Email sever là gì và lợi ích của email sever

Email sever là gì và lợi ích của email sever

Ngày đăng: 08/01/2023 11:50 AM

  Email sever là gì

  1. Định nghĩa mail sever

  Email sever là máy chủ được cấu hình để thực hiện thao tác gửi, nhận, lưu trữ thư điện tử và các thao tác có liên qua thư điện tử.

  Mail server giúp doanh nghiệp quản lý và thông tin nội bộ, thực hiện các giao dịch thương mại yêu cầu sự ổn định, tính liên tục và với tốc độ nhanh, đồng thời đảm bảo tính an toàn của dữ liệu, có khả năng backup , giải quyết các vấn đề như mail bị virus, hạn chế spam, không bị đưa vào blacklist, không kiểm tra được webmail, có thể kiểm soát nội dung thư gửi đi….

  Có thể ví mail sever như một cái bưu điện online, có đầy đủ các tiện ích mà một bưu điện ngoài thực tế có thể làm được và hơn thế.

  2. Các thuật ngữ vê mail sever

  SMTP-IN Queue: hiểu đơn giản đây chính là kho lưu trữ email của bạn. Trước khi gửi các email đến người dùng thì giao thức SMTP sẽ tiến hành sao lưu email  gửi đi  ở SMTP-IN Queue.

  SMTP: SMTP là giao thức dùng để gửi email được sử dụng trên outgoing mail sever.

  TLS: là phương thức bảo mật cho email của bạn hoạt động cũng với chứng chỉ SSL. Với phương thức này email của bạn sẽ được bảo vệ tuyệt đối.

  SASL Mail Server: là lớp xác thực người dùng để đảm bảo người dùng đang sử dụng email của bạn là hợp lệ và cung cấp cho người dùng đó phương thức bảo mật TLS

  Webmail: là email chay trên nền của website có đuôi gắn với tên miền.

  Outgoing mail sever: là sever mang nhiệm vụ gửi các email đến một hoặc nhiều người dùng. Nó sử dụng giao thức SMTP để thực hiện nhiệm vụ gửi email.

  Incoming mail sever: trái với outgoing sever, incoming mail sever thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận và phân loại email được gửi đến. 2 giao thức được sử dụng là Pop3 và IMAP.

  3. Phân loại mail sever

  Mail sever được chia làm 2 loại dựa trên dịch vụ mail cung cấp cho người dùng

  Mail sever dịch vụ: được cung cấp miến phí tới tất cả người dùng bởi các nhà cung cấp dịch vụ email như Google, Microsoft, Yahoo, Tuy nhiên nếu muốn sử dụng những tính năng nâng cao thì đòi hỏi người dùng phải trả một chi phí nhất định cho nhà cung cấp.

  Mail sever độc lập: là mail sever chuyên nghiệp được sử dụng bởi các doanh nghiệp hiện nay để quản lí email. Mail sever độc lập được cấu hình chạy trên nền trang website của bạn và bạn có thể tùy ý cấu hình và sử dụng tất cả các tiện ích mà email sever mang lại với độ chuyên nghiệp và bảo mật rất cao.

  4. Các lợi ích khi sử dụng mail sever độc lập

  -Tên email gắn với tên miền của doanh nghiệp thể hiện được sự chuyên nghiệp và chống nhầm lẫn cho người nhận email.

  -Khả nâng bảo mật, chống virut, thư rác... hiệu quả.

  -Tùy chỉnh cấu hình và tính năng cho từng người dùng email

  -Sử dụng ip tĩnh dành riêng nên chống được việc bị phân vào blacklist không lí do..

  -Hỗ trợ tính năng Forward Email giúp cài đặt Mail Offline.

  -Không gian lưu trữ riêng biệt, dễ dang sử dụng.

  Bài viết liên quan

  Vòng quay may mắn